5 câu hỏi bất biến trong 1 buổi tuyển dụng bằng Tiếng Anh

Trước mỗi đợt phỏng vấn cho các Công ty nước ngoài, các bạn sẽ rất hồi hộp và lo lắng không biết mình sẽ được hỏi câu gì? Khi đó liệu trả lời được không hay chữ nghĩa lại chạy đi đâu mất. Thấu hiểu sự lo lắng đó của các bạn, anh ngữ New York xin đưa ra 5 câu hỏi nhất định sẽ có trong buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh.

1. “Tell me a little about yourself.” - “Hãy cho tôi biết một chút về bản thân bạn.”

Câu hỏi bạn nên trả lời một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ: tên, tuổi, trường học, kinh nghiệm

Ví dụ:

“Good moring. My name is Hoang. I'm 25 years old. I studied accounting. I worked at an accounting firm for two years. I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges.”

“Xin chào. Tôi là Hoàng. Tôi 25 tuổi. Tôi học ngành kế toán. Tôi đã làm việc tại một công ty kế toán trong hai năm. Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau.”

Phong van bang tieng anh

Ngoài cách truyền thống, các bạn có thể tự sáng tạo để có những lời giới thiệu ấn tượng nhất. Chẳng hạn như:

 "Tôi có thể nói về bản thân mình qua 3 từ…"- Hãy mô tả bản thân mình một cách ngắn gọn, súc tích và sáng tạo. Đảm bảo bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

  "Câu châm ngôn sống của tôi là…" - Câu này chứng tỏ bạn sống có lý tưởng, coi trọng sự phát triển bản thân và nó là một phần tất yếu trong kế hoạch cả cuộc đời bạn. Đồng thời thể hiện khả năng tự thúc đẩy bản thân của bạn.

2. “What are your strengths?” - “Điểm mạnh của bạn là gì?”

Với câu hỏi như vậy bạn nên bám sát vào công việc mình đang ứng tuyển để trả lời: Chẳng hạn bạn ứng tuyển vị trí kế toán sẽ tốt hơn nếu như bạn nói điểm mạnh của bạn là sự cẩn thận và nguyên tắc hơn là việc nói thao thao về sự sáng tạo hay hài hước của bạn.

Ví dụ:

“My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied.”
“Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kĩ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng.”

5 câu hỏi bất biến trong buổi tuyển dụng

3. “What are your weaknesses?”  - “Điểm yếu của bạn là gì?”

Câu này với việc hỏi đáp bằng Tiếng Việt đang còn là một sự thách thức. Tuy nhiên, bạn nêu ra điểm yếu của bản thân thì đồng thời bạn hãy đưa ra cách phục nó, một cách thuyết phục nhất có thể!

Ví dụ:

“This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.”
“Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.”

Điểm yếu của bạn là gì

4. “What are your short term goals?”  - “Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?”

Khi nói về các mục tiêu, bạn nên đưa ra những mục tiêu cụ thể và cá nhân hóa gắn liền với chúng.

Ví dụ:

 “I’ve learned the basics of marketing during my first two years. I want to take the next step by taking on challenging projects. My short term goal is to grow as a marketing analyst.”
“Tôi đã học được những điều cơ bản của việc tiếp thị trong hai năm đầu tiên. Tôi muốn thực hiện bước tiếp theo bằng cách tham gia vào những dự án đầy thách thức. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành một nhà phân tích tiếp thị.”

Tuyển dụng bằng tiếng anh

5. “What are your long term goals?” - “Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?”

Với câu hỏi là mục tiêu dài hạn, ngoài việc nói cụ thể mục tiêu, bạn cũng nên vạch ra một vài nét sơ lược trong kế hoạch của mình.

Ví dụ:

“I would like to become a director. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard.”
“Tôi muốn trở thành một giám đốc. Điều này có thể là hơi tham vọng, nhưng tôi biết tôi thông minh, và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.”

Nếu như đọc xong bài này, bạn vẫn chưa cảm thấy thật sự tự tin để đi phỏng vấn. Hãy tham gia khóa học 3 ngày tự tin phỏng vấn xin việc tại anh ngữ New York để có được bí quyết chinh phục những nhà  tuyển dụng “ngoại” khó tính nhất.

Câu hỏi tuyển dụng bằng tiếng anh