Dạy cách phát âm Tiếng Anh chuẩn tại TPHCM – từ gốc mới đến ngọn

Dạy cách phát âm Tiếng Anh chuẩn tại TPHCM – anh ngữ New York giải quyết tận gốc vấn đề phát âm của người Việt.
Tại sao việc Dạy cách phát âm Tiếng Anh chuẩn tại TPHCM lại quan trọng?
Nhiều người nghĩ rằng việc học phát âm Tiếng Anh không hề quan trọng, quan trọng là đúng ngữ pháp, nhiều tự vựng và tự tin giao tiếp.

Quan điểm đó đã làm cho rất nhiều bạn vấp phải cú sốc ngôn ngữ khi đi du học, định cư hay là làm viêc trong các công ty nước ngoài: Các bạn tự tin trước Toeic hay IELTS ngất ngưởng của bản thân và nghĩ rằng việc nói Tiếng Anh sẽ rất dễ dàng nhưng ngược lại các bạn nói Tiếng Anh người nước ngoài không ai hiểu.

Chẳng hạn một số từ tiếng Anh rất dễ gây nhầm lẫn, và nếu bạn không phát âm nhầm 1 chút thôi thì sẽ là cả một thảm họa như: sheet/shit/sit hay bitch/beach.

Học Tiếng Anh nếu như không có kiến thức căn bản về phát âm chẳng khác nào trồng một cái cây mà không có rễ không bao lâu sẽ héo tàn.

Khó khăn trong việc Dạy cách phát âm Tiếng Anh chuẩn tại TPHCM cho người Việt?
Người Việt gặp 4 rào cản trong việc phát âm đúng Tiếng Anh

1. Âm gió – Voiceless consonants

Trong tiếng Anh, có tất cả 8 phụ âm được xếp vào nhóm âm gió.

Trong tiếng Việt, chúng ta cũng gần như có đủ các phụ âm “p”, “t”, “ch”, “th”, “k” nhưng không hề có kiểu bật hơi như thế. Nên đa phần chúng ta khi nói tiếng Anh sẽ phát âm chúng theo “giọng Việt Nam” nếu như không luyện tập cẩn thận.

2. Âm cuối – Ending sounds

Thiếu âm cuối là lỗi phổ biến nhất của người Việt học tiếng Anh.

Trong tiếng Việt, từng nguyên âm được đọc rõ nhưng ở phát âm tiếng Anh, phụ âm đóng vai trò chủ đạo còn nguyên âm chỉ được phát âm rõ khi được nhấn trọng âm.

Cứ thế, người Việt chúng ta quen với cách nói thiếu phụ âm, và đặc biệt là phụ âm cuối của từ, tức “âm cuối”; trong khi nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh.

Nhiều người Việt còn có hay thói quen thêm “s” vào bất kỳ từ gì khi phát âm tiếng Anh.

3. Nối âm

Trong thực tế, người bản ngữ luôn nối âm bất cứ khi nào một từ kết thúc bằng một phụ âm và đi sau nó là một nguyên âm. Ví dụ như “depend on”, “tell us”, “world of”, “move on”.

Hiện tượng nối âm không chỉ gây khó khăn cho người Việt chúng ta khi cố gắng nói tiếng Anh cho chuẩn mà còn cả khi nghe.

4. Ngữ điệu – Intonation

Dù tiếng Việt là một ngôn ngữ giàu thanh điệu khi có tới 6 thanh sắc, nhưng người Việt lại hay mắc một lỗi khi nói tiếng Anh là cứ “ngang phè phè” chẳng có ngữ điệu lên xuống gì cả.

Đâu là giải pháp Dạy cách phát âm Tiếng Anh chuẩn tại TPHCM cho người Việt?
Phần 1
Picture

Xác định 4 lý do chính khiến 99% người Việt chưa phát âm chuẩn được tiếng Anh
Picture

Dạy cách phát âm chính xác từng đơn vị âm nhỏ nhất
Picture

Dạy phương pháp đơn giản nhất để khắc phục các khó khăn về phát âm: chỉ học 12 âm khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt để tự tin nói tiếng Anh thay vì học tất cả các âm
Phần 2
Picture

Dạy bí quyết nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy
Picture

Dạy nguyên tắc nhấn âm, giảm âm
Picture

Dạy cách Nghe và Hiểu tiếng Anh chính xác không cần phải đoán nghĩa
Phần 3
Picture

Áp dụng các quy luật phát âm đã học vào trong các bài thực tiễn